VĂN HÓA LÀM VIỆC TẠI BETOM NHƯ THẾ NÀO? | BÀI 126

Xin chào cả nhà, hôm nay thứ 2 đầu tuần của cả nhà như thế nào rồi? 

Hôm nay không giống thường ngày đối với nhân viên của BETOM. Hôm nay thứ 2 lại là ngày nghỉ của các bạn. 

Môi trường làm việc của BETOM

Văn phòng làm việc của BETOM là nơi các thành viên tụ hội. Vậy nơi này không gian như thế nào? 

Không gian văn phòng của BETOM được trang trí theo tiêu chí “thuận tiện nhất cho tất cả mọi thành viên”. Trong không gian làm việc không chỉ có máy tính, hồ sơ tài liệu khô khan mà còn chan hòa cùng với những chậu kiểng nho nhỏ xinh xinh tô thêm sắc xanh cho văn phòng. Thú vị hơn nữa là cả công ty cùng nhau chăm sóc 1 chú cá kiểng baby đáng yêu cực kỳ nè. 

Phương Loan - Tú Quyên và Cường
Phương Loan – Tú Quyên và Cường

Văn phòng BETOM mọi thời gian đều đảm bảo luôn được sạch sẽ, thoáng mát và xanh. Không chỉ thế, trong văn phòng BETOM cái các bạn có thể thấy mọi nơi đó là sách. Bởi BETOM ủng hộ và khuyến khích các bạn đọc sách. Lợi ích của đọc sách thì đếm không thể hết được. Bời đọc sách là khi chúng ta sống chậm lại, ngẫm nghĩ nhiều hơn, nhìn nhận cuộc sống một cách bình tĩnh hơn và sâu hơn. 

Đấy cũng là điều mà BETOM vô cùng tự hào, vì mỗi thành viên của BETOM luôn yêu thích việc đọc sách, ngẫm và nghĩ, từ đó làm việc hiệu quả hơn. 

Văn hóa làm việc tại BETOM thú vị thế nào?

Ở BETOM các nhân viên sau 2 tiếng ngồi làm việc trên máy, trên giấy tời sẽ đứng dậy vận động tay chân 5-10 phút. Quá trình vận động ngắn này giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thẻ chất cũng như sức khỏe trí não của các bạn. Khi chúng ta ngồi trên máy quá lâu sẽ lam gân cốt chúng ta bị mỏi, đồng thời sự tập trung cho công việc bị suy giảm. Hiểu được điều này, ban lãnh đạo BETOM khuyến khích các bạn vận động tay chân, thư giãn gân cốt sau 2 tiếng làm việc. 

Việc thư giãn như vậy còn có tác dụng giúp trí óc các bạn thoải mái hơn để sau khi ngồi vào bàn tiếp tục công việc các bạn tập trung hơn, hoặc trong quá trình thư giãn đôi khi sẽ nảy sinh ý tưởng mới cho công việc. Do vậy hiệu quả làm việc của nhân viên BETOM luôn đạt 100%. 

Anh Lưu và anh Cường bộ phận marketing
Anh Lưu và anh Cường bộ phận marketing (từ trái sang)

Khung thời gian làm việc tại BETOM như thế nào?

Thời gian biểu của BETOM có đôi nét khác biệt hơn so với các doanh nghiệp khác. Thông thường các công ty sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy, tuy nhiên tại BETOM thì khung thời gian này được dịch chuyển đôi chút. Thời gian làm việc bắt đầu từ 8h00 đến 17h00 thứ ba đến chủ nhật. 

Tại BETOM các bạn sẽ không phải làm việc ngày thứ hai mà thay vào đó là làm ngày chủ nhật. Do vậy, thường vào ngày thứ hai đầu tuần các nhân viên văn phòng khác phải hối hả đến văn phòng thì nhân viên BETOM đang ở nhà say giấc hoặc tham gia các hoạt động khác. 

Thời gian hội họp của BETOM sẽ rơi vào chủ nhật, ngày mà sẽ lên kế hoạch cho cả tuần sau cho mỗi team và mỗi thành viên. 

Phương Loan- Quyên - Cường và Lộc
Phương Loan- Quyên – Cường và Lộc

Trong cuộc họp tại BETOM diễn ra điều gì?

Thông thường trước khi bắt đầu cuộc họp sẽ là lúc các nhân viên các bộ phận trò chuyện hỏi thăm nhau. Điều này làm tình cảm đồng nghiệp tại BETOM luôn khắng khít. 

Khi bắt đầu cuộc họp thì Sếp sẽ luôn luôn chào hỏi các thành viên và hỏi thăm công việc của các bạn trong tuần vừa rồi, các bạn có gặp khó khăn gì không, cũng như tiến độ công việc các bạn đã tiến hành đến đâu. 

Sau khi lần lượt các thành viên trình bày thì Sếp sẽ bắt đầu chia sẻ từng thành viên về cách làm việc như thế nào để tăng hiệu suất làm việc lên cao hơn. 

Sau khi xử lý xong hết công việc trong tuần vừa qua, thì cả công ty bắt đầu cùng nhau bắt tay lên kế hoạch và chia công việc cho từng thành viên để hoàn thành trong tuần tiếp theo. 

Cuộc họp tại BETOM thành viên nào cũng được đòng góp ý kiến, được nói lên nguyện vọng của mình. Không bị áp đặt về bất cứ vấn đề gì. 

Không khí làm việc tại BETOM
Không khí làm việc tại BETOM

Hoạt động tại BETOM

Tại BETOM mỗi tuần sẽ dành hai ngày để đào tạo những kỹ năng cần thiết cho nhân viên và những ngày còn lại các bạn sẽ được thực hành kỹ năng mình mới học một cách thuần thục nhất. 

Tại BETOM có những buổi liên hoan không?

BETOM luôn đề cao việc họp hội các thành viên cuối tuần, thông thường sau những buổi họp thì Sếp sẽ dẫn cả công ty đi ăn uống liên hoan. Nơi đây thì không bàn chút xíu nào về công việc cả, chỉ có cùng nhau san sẻ tâm tư đời sống thôi. Chính vì thế có thể tự hào nói rằng, nhân viên BETOM luôn thấu hiểu và biết cảm thông cũng như sẻ chia cùng đồng nghiệp. 

Chính nhờ những lần liên hoan như thế các thành viên mới gắn kết với nhau hơn và xây dựng mối liên hệ hoàn thành công việc tốt hơn. 

Phương Loan- Quyên và nhân từ Phải sang
Phương Loan- Quyên và Nhân từ Phải sang

Môi trường làm việc tại BETOM mang xu hướng vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên. Phong cách làm việc rất thân thiện, khoảng cách giữa Sếp và nhân viên gần như không có Sếp quan tâm nhân viên và nhân viên yêu thương kính trọng Sếp. Cũng nhờ vậy mà BETOM ngày càng phát triển.

Để một doanh nghiệp phát triển thì trước hết mối quan hệ giữa Sếp và nhân viên phải tốt, môi trường làm việc phải thuận lợi và BETOM đang làm được điều đó và sẽ không ngừng nâng cao hơn nữa về mọi mặt để BETOM ngày càng phát triển. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon