Đơn hàng 150 bạn tôm hùm bông sống nhà BETOM cho tiệc cuối năm | BÀI 299

150 bạn Tôm hùm bông sống cho tiệc tất niên ngày 30

Làm hay không làm khi mà thị trường giá Tôm hùm đang cao ngất ngưởng?

Khi mà dịch lần 3 đang tới?

Khi mà tôm hùm đang cháy hàng, bão biển động?

Tôm hùm bông sống
Hình 1: Tôm hùm bông sống

Đây có lẽ là quãng thời gian khó quên đối với Bé Tôm. Chị khách hàng to bự ngày hôm nay nhà BETOM là Chị Võ Ngọc Bích, chị là quản lý thu mua – đơn vị phân phối nguyên liệu đầu vào tại 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM, tòa nhà Leman Tower.

Chị Võ Ngọc Bích
Hình 2: Chị Võ Ngọc Bích

Và nhân dịp tổ chức tiệc tất niên cho công ty, chị đã quyết định chọn BETOM làm đối tác cung cấp 140 chú tôm hùm bông sống cho buổi tiệc cuối năm đầy ý nghĩa này.

Chị biết đến BETOM qua các kênh mạng xã hội và theo dõi BETOM đã lâu. Cụ thể chị theo dõi BETOM qua kênh facebook “tôm hùm BETOM” , chị hay tìm các nguồn tôm hùm trên mạng, và cũng làm việc với rất nhiều đối tác mua bán tôm hùm. Nhưng với đơn hàng lần này, chị muốn tìm một đối tác mới uy tín và có khả năng thực hiện đơn hàng “tầm cỡ” như vầy. Các đối tác hiện tại, các nhà thu mua hiện tại chị làm việc cùng, chị không đủ niềm tin để giao đơn hàng lần này cho họ.

Chị Võ Ngọc Bích đặt đơn hàng 150 chú tôm hùm bông
HÌnh 3: Chị Võ Ngọc Bích đặt đơn hàng 150 chú tôm hùm bông

 

“Tầm cỡ” mà chị chia sẻ ở đây, không phải là ở số lượng 150 bạn tôm hùm bông, hay 1 tạ tôm hùm bông cho khách lẻ. Mà tầm cỡ ở đây là mức độ quan trọng của đơn hàng. 

Công ty chị Bích muốn tổ chức tiệc tất niên cuối năm để công ty tri ân khách hàng và đối tác VIP, tại thời điểm cuối năm giá tôm hùm tăng cao do nhu cầu trên thị trường tăng mạnh, hơn thế nguồn tôm hùm bông toàn thị trường đang cháy hàng TẾT,… nên giá đã tăng lên gấp đôi so với bình thường. Nhưng công ty chị Bích vẫn sẵn lòng chi trả cho ngân sách tiệc tất niên với món chính là tôm hùm bông– và bắt buộc phải là tôm hùm bông sống.

Bình thường tổ chức tiệc, như tiệc cưới, sinh nhật hay tân niên các nhà hàng đều sẽ lấy hàng cấp đông hoặc hàng ngộp thôi,… nhưng đằng này chị Bích chốt phải là tôm hùm bông sống mà phải sống khỏe vì “có các Sếp tổng bay về dự nên mọi thứ phải tươm tất và chất lượng nhất.” – Chị Thảo chia sẻ. Qua đó cũng đủ để thấy tầm quan trọng của đơn hàng lần này đối với chị Ngọc Bích.

 

Chị chọn BETOM, vì sau 1 tháng quan sát BETOM, đi tìm nhiều nhà cung cấp mới, qua cách làm việc, cách BETOM chăm sóc khách hàng, cách BETOM đóng gói vận chuyển và tư vấn khách, chị Bích thấy yên tâm lắm. Thêm vào đó, nguồn gốc, xuất xứ, trụ sở BETOM rõ ràng,.. nên chị Bích càng yên tâm hơn. 

Sau khi qua quá trình báo giá, chị Bích đồng ý liền với mức giá BETOM đưa ra. Cơ bản vì BETOM có hệ thống nuôi trồng tôm tại bè, bắt tôm tại bè bán trực tiếp cho chị Bích luôn, không qua trung gian nên giá rất mềm. 

Ngay sau đó, BETOM và chị Bích đã gặp nhau để kí kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán,…để chính thức thực hiện hợp đồng.

Giao tôm hùm bông sống cho khách hàng
Hình 4: Giao tôm hùm bông sống cho khách hàng

Từ lúc nhận đơn hàng cho đến lúc giao tôm hùm bông cho chị là cả một quãng thời gian nhiều khó khăn, phải đàm phán về giá trong giai đoạn mà tôm hùm bông đang cháy hàng, chất lượng tôm hùm bông, size tôm hùm bông sao cho phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng, đàm phán công nợ.

Sau đó, đội ngũ BETOM tại Cam Ranh lấy tôm tại bè, đặt cọc tôm tại bè cam Ranh, xuống các lồng để chọn tôm hùm bông đúng size, sống khoẻ, mà mỗi lồng chỉ có khoảng 10-30 bạn tôm hùm bông đúng yêu cầu thôi, 150 con phải lặn rất nhiều để kiểm kê, và đúng chuẩn size tôm và chất lượng. Hơn nữa phải gom từ 1 tuần trước khi thực hiện đơn hàng, vì số lượng mỗi lồng có quá ít tôm hùm bông sống đúng size 700-900gr/con như chị yêu cầu.

Trong suốt 7 ngày giá tôm tăng vọt liên tục, nhưng BETOM vẫn giữ nguyên giá đã ký hợp đồng với chị Bích.

Suốt 7 ngày trữ tôm hùm tại hồ, phải chăm sóc kĩ và cho các bạn ăn mỗi ngày 2 lần để tránh sụt cân, phải vệ sinh hồ thường xuyên, tăng cường hệ thống lọc, nếu không tôm hùm sẽ bị chết do nước hồ dơ,. Tôm mà chết là sẽ thiếu số lượng không bù vô được cho khách là không được. 

Kiểm tra tôm hùm bông cho khách
Hình 5: Kiểm tra tôm hùm bông cho khách

Và ngày hẹn giao hàng đã đến, tối hôm trước từ 15h team nhà BETOM tại Cam Ranh đã tất bật chọn lựa, cân rất kĩ các bạn tôm hùm bông sống khỏe, chắc đẹp nhất đóng gói vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Và đã kịp cập bến Sài Gòn lúc 5h sáng tại bến xe miền đông, sau đó các bạn BETOM tại khu vực TP. Hồ Chí Minh vận chuyển tôm hùm đến nơi tập kích để giao cho chị Bích.

Bên phía nhà hàng chị Bích kiểm kê rất kỹ, có 4 người kiểm kê. Bên đối tác chọn kĩ lắm luôn nha, bạn nào yếu là không lấy và phải đúng size, vượt khung 700-900gram sẽ trả về như đúng thỏa thuận ban đầu. Và sau khi cân hết 150 bạn tôm hùm bông sống, kết quả chỉ có 2 bạn tôm hùm bông bị yếu oxi, sống yếu bị trả về thôi. Một bước ngoặt quá lớn cho 150 bạn tôm hùm bông vượt cạn thành công phải không ạ.

Cân tôm hùm bông cho khách hàng
Hình 6: Cân tôm hùm bông cho khách hàng

Khó khăn như thế, thử thách như thế nhưng Phương Loan nghĩ làm kinh doanh không quyết định được thì lục lại cái đơn xin việc đang vứt xó nào đó mà đi xin việc. Và rồi mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. 

Làm mới biết ngách hải sản đoàn kết lắm lắm… Yêu thương nhau cũng dữ dội lắm…

Cảm ơn tất cả anh em đã hỗ trợ Bé Tôm hoàn thành hợp đồng này một cách ngoạn mục. Ngay tại thời điểm kết thúc hợp đồng, động lại trong team BETOM là cảm xúc vỡ òa và bao bài học quý giá, bao tình cảm gắn bó của người trong ngành với nhau.

Cảm ơn khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành trên mỗi bước tiến của BETOM.

BETOM cam kết sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo đường và  luôn mang các bạn tôm hùm chất lượng nhất, xịn nhất đến với các khách hàng gần xa mỗi ngày.

Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”

                                                                                                           – Chủ tịch Hồ Chí Minh –

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Tư Vấn Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon