Team Marketing nhà tôm hùm BETOM vận hành như thế nào? | BÀI 297

Là một doanh nghiệp hoạt động vận hành áp dụng nền tảng đa kênh 4.0, hơn ai hết BETOM hiểu rằng mình phải đi từng bước, phải nghiên cứu và xây nền móng thật vững chắc. Càng muốn đi nhanh, càng phải đi thật chậm.

BETOM rất tự hào khi có đội ngũ nhân sự trẻ_nhiệt huyết_năng lượng, đặc biệt là lực lượng nòng cốt của team Marketing đã từng bước mang thương hiệu Tôm Hùm BETOM đến gần hơn với người tiêu dùng mỗi ngày.

Đội ngũ Marketing BETOM
Hình 1: Đội ngũ Marketing BETOM

Với mục đích duy trì mối quan hệ khách hàng cũ và mở rộng danh sách các khách hàng mới, để có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài. Hơn thế, để có thể cung cấp những thông tin hay kiến thức thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, team marketing BETOM đã triển khai công việc, phân quyền và nghĩa vụ đến từng thành viên trong team.

Với trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng. Team Mareting_BETOM trong năm 2020-2021 đã mang về những nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy thương hiệu phát triển, tăng doanh thu, thương hiệu cho BETOM. Dưới đây là các đầu việc chính mà team BETOM đã thực hiện trong năm 2020:

 1. Nghiên cứu dự báo thị trường: Thị trường tổng ngành hải sản nói chung và tôm hùm nói riêng tại khu vực Châu Á, và Việt Nam. 
 2. Tổ chức triển khai chương trình phát triển sản phẩm mới: đặc biệt năm vừa qua BETOM đã triển khai thêm phần chế biến Take Away cho Khách hàng với các món như tôm hùm sốt, lẩu tôm hùm, cháo tôm hùm và tôm hùm hấp.
 3. Phân khúc thị trường, xác định mục tiêu, định vị thương hiệu.
 4. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến lược Marketing.
 5. Thiết lập mối quan hệ hiệu quả với giới truyền thông.

 

Đặc biệt Marketing_BETOM rất chú trọng vào việc khảo sát thị trường, bởi đây là tiền đề cung cấp thông tin đầu vào cho quá trình kinh doanh của BETOM:

 

Đội ngũ nhân viên BETOM
Hình 2: Đội ngũ nhân viên BETOM

BETOM khảo sát tình hình thực tế bằng cách phỏng vấn trực tiếp tại các trung tâm thương mại để có thể quảng cáo, tiếp thị tôm hùm Việt Nam tới người tiêu dùng và có thể thu thập thông tin phản hồi ngay tức thì.

Ngoài ra, BETOM Khảo sát qua điện thoại, khơi gợi nhu cầu về tôm hùm với khách hàng theo data mối quan hệ trước đây.

Chưa hết, qua quan sát hành vi và quan sát hành động của khách hàng bằng cách ghi hình lúc họ đang ở trong cửa hàng, BETOM quan sát họ mua và sử dụng tôm hùm. Chính điều này đã giúp BETOM vẽ nên được bức tranh tin cậy về hành vi mua sắm và thói quen sử dụng tôm hùm của khách hàng.

 

Về offline, BETOM tiếp cận trực tiếp với khách hàng qua phát tờ rơi: phát tờ rơi tphcm, phát tờ rơi hiệu quả,phát tờ rơi quận 7,… để xây dựng mối quan hệ với các chủ cửa hàng bán lẻ địa phương và các trang web mua sắm để có thể thử nghiệm về tôm hùm Cam Ranh của  trên thị trường.

Đội offline thực địa đã đưa tôm hùm sống mới vào một vài cửa hàng được chọn lựa để thử phản ứng của khách hàng trong các điều kiện bán hàng thực tế để khách hàng thử trải nghiệm với tôm hùm sống BETOM, từ đó BETOM hoàn thiện hơn khâu giao hàng, bảo quản, chất lượng giá cả.

Hình 3: Bé Quyên nhân viên BETOM đi kiểm tra bảo quản tôm hùm tại cửa hàng

Và trong năm 2021-2023, BETOM đã có kế hoạch xây dựng và mở rộng phạm vi hoạt động của team Marketing_BETOM với các nhiệm vụ chính được liệt kê dưới đây:

 1. Hoạch định chiến lược kinh doanh và tiếp thị của Công Ty.
 2. Thiết lập ngân sách marketing, trình Giám đốc duyệt. Chịu trách nhiệm trong phạm vi ngân sách được giao, được quyền duyệt thu chi trong phạm vi ngân sách được giao.
 3. Xây dựng kế hoạch, giải pháp và tổ chức thực hiện các Mục tiêu – Chính sách của Công ty đối với hoạt động kinh doanh và tiếp thị.
 4. Giúp Giám đốc công ty việc điều hành và quản lý mọi hoạt động tiếp thị của Công ty một cách  hiệu quả; bảo đảm các nguồn lực cho kinh doanh.
 5. Xác định các yêu cầu của Khách hàng và đáp ứng các yêu cầu này ; Đồng thời đảm bảo toàn bộ tổ chức nhận thức các yêu cầu mới của Khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của Công ty.
 6. Báo cáo với Giám đốc công ty định kỳ mỗi tháng một lần về tình hình thực hiện nhiệm vụ và khi cần thiết phải kịp thời thỉnh thị ý kiến Giám đốc, bảo đảm không để hoạt động kinh doanh đình trệ và thiệt hại.
 7. Chịu trách nhiệm mọi hoạt động của phòng marketing. Quản lý toàn bộ nhân viên phòng marketing.

Và nếu như bạn muốn trở thành thành viên của team Marketing_BETOM, đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ BETOM ngay và luôn nhé. 

“Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ và đặc biệt là được hợp tác với những người tài năng. Bạn không thể hoàn thành tốt mọi việc nếu làm một mình” – Donald Trump

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon