TẠI SAO NÊN MUA TÔM HÙM NGỘP BETOM | BÀI 279

Tôm hùm hiện nay, ngoài dòng tôm hùm sống còn có tôm hùm ngộp. Vậy tôm hùm ngộp là gì, ăn tôm hùm ngộp có an toàn không?

Tôm hùm ngộp là gì?

Tôm hùm ngộp là những chú tôm hùm trong quá trình lột vỏ để trưởng thành bị đuối sức nên ngất đi. Hoặc cũng có thể là do trong quá trình di chuyển tôm hùm bị thiếu oxy để hô hấp nên ngất đi. 

Tôm hùm ngộp chính là những chú tôm hùm sống bị ngất đi.

Tôm hùm bông ngộp
Tôm hùm bông ngộp

Ăn tôm hùm ngộp có an toàn không?

Tôm hùm ngộp nếu còn tươi thì vẫn an toàn để dùng. Nếu tôm hùm ngộp quá lâu mà vẫn chưa được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng tôm hùm xuất hiện mùi tanh, ương , lúc này thì không nên chọn tôm hùm ngộp bởi không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị món ăn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tôm hùm ngộp vừa mới ngất đi được phát hiện và mang đi bảo quản ngay lập tức sẽ giúp cho chất lượng thịt tôm hùm bằng khoảng 90-95% so với tôm hùm sống. 

Tôm hùm ngộp sẽ được bảo quản trong thùng nước đá cực lạnh, để tôm hùm ngộp với nước đá cực lạnh như thế sẽ giúp thịt tôm hùm không bị oxy hóa, vẫn được tươi ngon. 

Tuy nhiên, với cách bảo quản như vậy chỉ có thể để tôm hùm ngộp bên ngoài từ 2-3 ngày, thay đá liên tục. Nếu muốn giữ tôm hùm lâu hơn thì nên mang tôm hùm đi cấp đông để giữ tôm hùm tươi ngon được lâu hơn. 

Xem thêm Combo các món chế biến từ Tôm Hùm của BETOM

Combo Tôm Hùm Bông Việt – Tưng Bừng Giỗ Việt

Cách chọn tôm hùm ngộp chất lượng

Để nhận biết tôm hùm ngộp chất lượng có thể sử dụng các cách sau:

  • Dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước: Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua.
  • Màu sắc thịt tôm: Tôm hùm khi ngộp sẽ được mang đi ướp lạnh tức thì vì vậy dưới sự chênh lệch nhiệt độ làm cho phần thịt ở khớp nối thân và đầu bị nhô lên. Nếu phần thịt này trắng là tươi, còn ngả màu xám, trắng sữa là tôm kém chất lượng.
  • Với những con tôm kém chất lượng thì thân tôm thường uốn cong thành hình tròn. Chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống hoặc tôm mới ngộp
  • Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm hùm: Để lựa chọn những con tôm hùm tươi mà ngon, cần phải đặc biệt lưu ý đến phần khớp tôm hùm nối giữa đầu và thân. Khi đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu khớp rộng là tôm kém chất lượng, để lâu. Ngược lại thì khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi
  • Tôm hùm xanh đạt tiêu chuẩn là khi các bộ phận của tôm dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên vẹn. Tương tự như vậy, râu và các bộ phận khác của tôm hùm nếu mất đi hoặc liên kết lỏng lẻo là tôm hùm đã lâu, kém chất lượng.
Tôm hùm bông ngộp
Tôm hùm bông ngộp

Giá tôm hùm ngộp như thế nào?

Giá tôm hùm ngộp sẽ thấp hơn so với tôm hùm sống. Tôm hùm ngộp cũng sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá tôm hùm. 

Đầu tiên, thời gian bị ngộp của tôm hùm, tôm hùm ngộp càng lâu thì gái tôm hùm ngộp càng thấp. 

Thứ hai, loại tôm hùm. Tôm hùm bông ngộp sẽ có giá thành cao hơn so với tôm hùm xanh ngộp, vì tôm hùm bông có trọng lượng lớn hơn so với tôm hùm xanh. Chính vì vậy, thời gian và chi phí chăm sóc cao hơn nên giá thành sẽ cao hơn. 

BETOM cam kết về chất lượng tôm hùm ngộp như thế nào?

BETOM tự hào với nguồn tôm hùm nuôi tự nhiên bằng lồng bè tại Cam Ranh. Quá trình nuôi tôm hùm được chú trọng từ khâu chọn tôm hùm giống, những chú tôm hùm giống khỏe mạnh giúp đảm bảo được nguồn tôm hùm trưởng thành khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng. 

Tôm hùm ngộp của BETOM hoàn toàn là tôm hùm mới ngất đi, sẽ được bảo quản ngay để đảm bảo chất lượng thịt tôm hùm ngộp bằng 90-95% so với tôm hùm sống. 

Tôm hùm nuôi bằng lồng bè dưới biển
Tôm hùm nuôi bằng lồng bè dưới biển

BETOM có những chủng loại tôm hùm ngộp nào?

Tại BETOM có hai loại tôm hùm chính là tôm hùm bông và tôm hùm xanh. Ngoài cung cấp tôm hùm sống, tại BETOM còn có tôm hùm bông ngộp và tôm hùm xanh ngộp. 

Lợi ích khi mua tôm hùm ngộp ở BETOM

Tại BETOM có nguồn tôm hùm rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Ngoài chất lượng của tôm hùm tại BETOM còn đề cao tinh thần phục vụ khách hàng. 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình của mình, BETOM tin chắc rằng có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tôm hùm, giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng về tôm hùm, phục vụ quý khách tận tình. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon