QUY TẮC 5K TẠI BETOM!

Trước tình hình dịch căng thẳng, nhân viên BETOM luôn tuân thủ quy tắc 5K trên cộng đồng: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Hình 1: Đội ngũ nhà BETOM
Hình 1: Đội ngũ nhà BETOM

Và dường như khi tiếp xúc quá lâu với quy tắc 5K cũng khiến BETOM giật mình. Hình như tại BETOM cũng đâu đó có quy tắc 5K này!

Vì từ ngày ra kinh doanh nó học được nhiều điều mới hơn từ chữ KHÔNG. Và đây là quy tắc 5K của Tôm và team Tôm Hùm BETOM.

1K_Không được nói không biết:

Ngay từ những ngày đầu đi làm, nhân viên BETOM đã được rèn dũa một thái độ và tinh thần tích cực nhất. Khi được giao một việc mới, việc đầu tiên các bạn phải làm là THỬ chứ không được nói không biết.

Theo quan niệm của cô chủ Bé Tôm, không có việc gì mà mình không biết cả chỉ là mình không dám thử thôi.

 

Hình 2: Cường và Lan - Nhân viên Betom
Hình 2: Cường và Lan – Nhân viên Betom

 

2K_Không được nói không được:

Được ở đây là thái độ đối với Khách hàng: Khi khách hàng yêu cầu một món ăn nào đó nằm ngoài thực đơn, hay khi đơn hàng sắp đến giờ giao mà trời đổ mưa, không người giao hàng,… Thì tất cả các việc các bạn cần làm có cố gắng hết sức để sắp xếp công việc thay vì nói không được.

Được ở đây cũng là thái độ với công việc: Khi công việc mới nào đó được đề ra, việc đầu tiên là cùng nhau nghiên cứu, khảo nghiệm thay vì chỉ nói không được.

Đặc biệt là trong những ngày mưa bão và dịch bệnh gần đây. Khi mà các hoạt động giao hàng trở nên chậm trễ, tuy nhiên BETOM đã tìm cách xoay sở tình thế để mang đến và tìm ra những giải pháo tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo khách hàng dùng món an tâm tại nhà.

 

3K_Không với những mối quan hệ không chất lượng:

Mối quan hệ không chất lượng ở đây là những mối quan hệ mang lại năng lượng tiêu cực cho nhân viên BETOM.

BETOM đồng ý rằng mỗi người đều có điều gì đó tốt đẹp để ta học tập và noi theo. Nhưng khi gặp một người với quá nhiều quan niệm khác biệt sẽ khiến chúng ta mệt mỏi.

Như khi trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, việc cổ vũ khích lệ đáng ra nên được đi đầu thay vì chê bai và coi thường. Đặc biệt là Công ty mới thành lập như BETOM thường sẽ bị khuyên bỏ cuộc, rẽ nhánh thay vì cố gắng vươn lên và vượt qua.

Đối với những niềm tin đó thông thường sẽ được Cô chủ BETOM khuyên nhân viên bỏ qua và tiếp tục với con đường của mình.

Những lời nói, khiển trách từ những người không hiểu ta nếu tiếp nhận ngày qua ngày sẽ giết chết con người thật của chúng ta.

 

Hình 3: Đội ngũ nhà Betom tại một buổi thuyết trình
Hình 3: Đội ngũ nhà Betom tại một buổi thuyết trình

4K_Không với bỏ bữa sáng:

Được biết ăn sáng giúp tăng cảm giác no, giảm lượng calorie nạp vào trong ngày, cải thiện chất lượng chế độ ăn.

Bên cạnh đó, ăn sáng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân và tránh tăng huyết áp nữa,…Và còn rất nhiều lợi ích khác từ việc ăn sáng khiến cho BETOM nghiêm khắc hơn với các bạn nhân viên của mình đối với bữa sáng.

Người ta thường nói “Ăn sáng như ông Hoàng, ăn trưa như người giàu, ăn tối như hành khất” hẳn không phải là vô căn cứ đúng không nào?

 

Hình 4: Các bạn tại Betom luôn tuân thủ quy tắc 5K
Hình 4: Các bạn tại Betom luôn tuân thủ quy tắc 5K

5K_Không trễ giờ:

“Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh, và là sự lịch sự thanh nhã của các hoàng tử.” – Edward Bulwer Lytton.

Vì lý do đó BETOM luôn nhắc nhở các bạn nhân viên không những không được trễ giờ mà còn phải đến sớm hơn so với giao hẹn nữa. Bởi sự tôn trọng giờ giấc và lời hứa với người khác luôn là yếu tố hàng đầu để thành nhân và thành công.

Và trên đây là quy tắc 5K mà BETOM đã và đang xây dựng cho hiện tại và cả mai sau nữa.

Không những trong mùa dịch mà quy tắc 5K này sẽ ngày càng phát triển, bổ sung và lan rộng. Từ đó xây dựng một hệ thống văn hóa BETOM đầy tích cực và năng động.

 

Không có bí mật để thành công xuất sắc. Đó là hiệu quả của sự việc sẵn sàng, thao tác làm việc cần cù với học hỏi từ không thắng cuộc.

                                                                                         – Colin Powell (Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ)-

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon