HOẠT ĐỘNG CUỐI TUẦN CỦA NHÂN VIÊN MARKETING NHÀ BETOM | BÀI 308

Nghĩ đến cuối tuần, bạn thường nghĩ đến thời gian xả stress, nghỉ ngơi bên cạnh gia đình thân yêu, ngấu nghiến một cuốn sách yêu thích hay chỉ đơn giản là ngủ nào?

Nhà BETOM đang trên đoạn đường xây dựng và củng cố nền tảng, vì thế công việc nhiều lắm đó, đầu việc ngày nào cũng nhiều và đa dạng nữa. Đặc biệt là bộ phận Marketing của BETOM là những thành viên trẻ trung và năng động, thích ứng với nhiều đầu việc khác nhau. Và cuối tuần là thời gian nhà BETOM họp mặt.

Họp vào ngày cuối tuần ư? Để làm gì nhỉ? Sao không cho đội ngũ mình thời gian thư giãn cuối tuần vậy? Cùng BETOM tìm hiểu xem họp cuối tuần có gì thú vị không nhé.

Vì sao lại chọn họp cuối tuần?

Đội ngũ Marketing BETOM làm việc online với nhau là chính, vì các bạn vẫn là nhân viên công ty khác và chỉ làm partime cho BETOM mà thôi. Do đó, đội ngũ cần có thời gian gặp mặt, thảo luận công việc xem trong tuần qua có gì làm tốt, việc gì chưa ổn sẽ cùng nhau giải quyết.

Nói là cuộc họp thế thôi, thực chất giống như một buổi tâm sự mỏng giữa các nhân viên với nhau mà thôi. Cùng trò chuyện, cùng ăn miếng bánh uống miếng nước và thư giãn mà trong ngày cuối tuần.

Hình 1: Team marketing BETOM

Những hoạt động trong buổi họp cuối tuần nhà BETOM

Buổi sinh hoạt này, đầu tiên sẽ là để tổng kết công việc tuần qua, mỗi thành viên đã làm được và chưa làm được việc gì theo kế hoạch đã đề ra, gặp khó khăn bước nào và cả nhóm sẽ cùng ngồi lại tìm giải pháp thích hợp cho vấn đề đó. Nói chuyện trực tiếp lúc nào cũng hiệu quả hơn cả, phải không nào. Và sau đó là phần giải đáp thắc mắc và đưa ra cách giải quyết vấn đề mà các thành viên gặp phải.

Chủ Nhât bận rộn của BETOM
Hình 2: Chủ Nhât bận rộn của BETOM

Marketing cũng như các công việc khác, rất cần có chiến lược phù hợp. Và tiếp theo là kế hoạch tuần tới từng thành viên sẽ làm gì, công việc cụ thể theo đầu việc đến các bước thực hiện. Nếu trong tuần tới có các dịp lễ đặc biệt, cần có kế hoạch marketing cho ngày hôm đó, cần chuẩn bị trước những gì, các bước thực hiện cụ thể và phân công theo thế mạnh của từng thành viên. Quan trọng hơn là deadline cụ thể cho từng đầu việc và báo cáo công việc hằng ngày cho đồng đội cùng biết để đẩy tiến độ trong trường hợp thuận lợi hoàn thành sớm.

Một khi đã vào cuộc họp nghiêm túc thì mọi người đều đồng loạt tập trung vào công việc, vì hoàn thành sớm sẽ được về sớm đó mà. Trong thời gian buổi họp sẽ có những giây phút chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, đề xuất ý kiến hay nêu khó khăn trong lịch làm việc/thao tác công việc, những điều cần hỗ trợ. Và giải lao thư giãn là không thể thiếu rồi. Cùng ngồi lại “ăn miếng bánh, uống miếng nước” và tiếp tục công việc thôi.

Chủ Nhât- Ngày BETOM bận rộn nhất
Hình 3: Chủ Nhât- Ngày BETOM bận rộn nhất

Cuối cùng là chốt lại các hoạt động tuần tuần trước và lập kế hoạch công việc cho tuần tiếp theo. Đó là những hoạt động chính của buổi họp cuối tuần nhà BETOM.

Họp cuối tuần có tác dụng gì?

Tuy nói cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi, nhưng công việc chưa hoàn thành, trách nhiệm chưa làm xong nghĩa là không thể an tâm nghỉ ngơi được rồi. Buổi họp cuối tuần này vừa giúp các thành viên củng cố công việc tuần cũ cũng như định hình công việc cho tuần mới, hướng đi rõ ràng hơn, giải quyết những vấn đề tồn đọng trong tuần chưa thể gặp nhau giải quyết được, cũng như là cơ hội để các thành viên hiểu nhau hơn, gắn kết hơn và cơ hội tâm sự những khuất mắc trong công việc, cùng nhau hoàn thành tốt những công việc được giao.

BETOM và đội ngũ còn khá trẻ nên cần có thời gian làm quen, hiểu công việc cũng như rút tỉa kinh nghiệm. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Mọi người cùng bỏ chút thời gian cuối tuần để bên nhau, hoàn thành tốt công việc nghĩa là có cơ hội tăng lương, thưởng nữa đó. Dù khá mệt, dù thời gian xa stress ít đi nhưng đội ngũ BETOM đang dần đi vào quỹ đạo, gắn bó hơn và học hỏi lẫn nhau nhiều hơn nữa.

Hình 4: Team marketing nhà BETOM

Bạn thấy sao về hoạt động cuối tuần của đội ngũ BETOM nào? Cho BETOM biết ý kiến bằng cách comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua các thông tin bên dưới cũng như để biết thêm thông tin chi tiết nha.

“Thành công lớn nhất của con người là biến đam mê thành thu nhập”

                                                                                                    – Sưu tầm –

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Tư Vấn Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon