CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU BETOM | BÀI 26

Phạm Phương Loan – CEO CTCP FALOCAthương hiệu BETOM chuyên phân phối sỉ lẻ tôm hùm Việt Nam. Phạm Phương Loan là cử nhân ngành Kinh Doanh Quốc Tế trường đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Phương Loan chọn cho mình một hướng đi riêng là tự làm kinh doanh thay vì làm nhân viên văn phòng. Sản phẩm mà Phương Loan chọn là tôm hùm Cam Ranh, chọn quay về làm Bé Tôm lúc nhỏ. 

Chị Phạm Thị Phương Loan- Chủ sáng lập thương hiệu BETOM tôm hùm Việt Nam
 Chị Phạm Thị Phương Loan- Chủ sáng lập thương hiệu BETOM tôm hùm Việt Nam

Ngày đó, Bé Tôm bán vỏ tôm hùm kiếm tiền mua sách thì ngày nay Bé Tôm bán tôm hùm cả vỏ lẫn thịt để giúp ba mẹ mình có cuộc sống tốt hơn. Bé Tôm lớn lên trong gia đình có truyền thống ba đời là Ngư nghiệp, nên hơn ai hết Bé Tôm hiểu được nỗi khổ của ba mẹ mình và cả những người ngư dân khác, đặc biệt là những ngư dân sinh sống với nghề nuôi tôm hùm.

Nuôi trồng tôm hùm mà một mặt hàng mang lại nguồn lợi cao nhưng đồng thời rủi ro cũng rất lớn. Bởi tôm hùm được nuôi bằng lồng neo giữa biển nên mỗi khi trời trở giông bão là lồng nuôi tôm hùm sẽ bị phá hoại tan nát và mất trắng. Không những vậy, được mùa tôm hùm bội thu thì người ngư dân lại bị lái buôn ép giá nên mãi vẫn không khá lên được. 

Thấu hiểu được hoàn cảnh chung của ngư dân miền biển nên Bé Tôm quyết tâm chọn kinh doanh mặt hàng tôm hùm Cam Ranh – tôm hùm tại quê hương mình với mong muốn giúp những người ngư dân nơi đây không còn chịu cảnh lái buôn ép giá. Giúp cho tôm hùm Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường Quốc tế và xứng ngang tầm với những loại tôm hùm ngoại như tôm hùm Alaska và tôm hùm Canada. Và trên tất cả, Phương Loan luôn nuôi nấng ấp ủ một giấc mơ về tất cả người dân tại Việt Nam và quốc tế đều được thưởng thức dòng tôm hùm được mệnh danh là vua của loài hải sản vô cùng ngon bổ dưỡng này, 

Phương Loan tin rằng bằng nỗ lực 1000/100 của mình, Phương Loan sẽ mang tôm hùm Việt đi xa hơn giúp cho giá thành tôm hùm Việt Nam cao hơn và giúp cho những người con của biển có cuộc sống khá hơn.  

Phạm Thị Phương Loan

BETOM được tạo nên từ BE và TOM. 

BE xuất phát từ BE Training và TOM chính là tên yêu thương mà mọi người vẫn hay gọi Bé TÔM; để nhắc Phương Loan nhớ nơi thay đổi cuộc đời, thay đổi tư duy từ một cô bé nhân viên văn phòng lương Hai chữ số đến chủ doanh nghiệp BETOM sở hữu hợp đồng Tôm Hùm 4 chữ số hiện tại chính là BE TRAINING Vườn Ươm Doanh Nhân.

không dừng lại ở đó, Với Phương Loan BETOM chính là đứa con đầu tiên mà Phương Loan nguyện dành cả tuổi thanh xuân để nuôi nấng và xây dựng, với:

BE trong BECOME nghĩa là lớn lên trưởng thành, trở thành. Từ một con tôm hùm giống trở thành 1 con tôm hùm lớn bự khổng lồ

TOM là chữ cái đầu của Tôm Hùm với sự kết nối đặc biệt hơn từ:

+ T là Technology– BETOM áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình hình thành, xây dựng và phát triển thương hiệu BETOM nhờ vào các kĩ thuật, công cụ hoàn toàn được sử dụng bằng nền tảng internet.

+ O từ Original – thế mạnh BETOM là có được nguồn gốc Tôm hùm được nuôi trồng ngay từ những con tôm giống bé tí ti tại mảnh đất Cam ranh, Khánh Hòa đầy nắng và gió.

+ M từ Management là cách mà BETOM được quản lý, vận hành bằng các hoạt động nhằm đạt được các mục đích bằng cách: lập kế hoạch, tổ chức và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực con người.

Từ đó thương hiệu Tôm Hùm BETOM ra đời.

ctcp-faloca-banner-min

                                                                                                                                        

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Tư Vấn Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon