THẦY DUY VÀ ANH CHỊ LỚP BE TRAINING | BÀI 135

Chào cả nhà của Bé Tôm. Cuối tuần các bạn đang làm gì? Bé Tôm thì đang chuẩn bị chia sẻ cho các bạn những niềm vui hôm nay của Bé Tôm đây. 

Chuyện gì mà Tôm vui thế?

Hôm nay Tôm đi ăn tiệc. 

Một buổi hẹn của Thầy Duy và anh chị lớp Vườn Ươm Doanh Nhân BE TRAINING tại quán Ốc Sài Gòn của anh Thiện tại Quận 2. Trước khi đến ngày hẹn cả lớp đã thống nhất với nhau dùng tôm hùm bông BETOM làm món chính. 

Hôm đó Bé Tôm đi ăn tiệc và mang theo 4 bạn tôm hùm bông size 1kg/con theo đến quán để nhờ đầu bếp ở đây chế biến. 

Hôm đấy Bé Tôm vừa là thực khách lại vừa là “cố vấn” chế biến món tôm hùm xanh. Khi Bé Tôm đem tôm hùm vào bếp nhờ các đầu bếp chế biến thì mọi người khen tôm hùm bông sống khỏe quá. Nó cứ búng và ngọ nguậy vậy chắc chế biến gian nan lắm nha. 

Tôm hùm xanh
Hình 01 – Tôm hùm xanh

Trong quá trình chế biến Bé Tôm và các chú đầu bếp được dịp tró chuyện. Các chú hỏi Bé Tôm về nguồn gốc tôm hùm bông mà mình vừa đem đến. Tôm tự hào trả lời rằng tôm hùm BETOM được nuôi tự nhiên giữa biển Cam Ranh – Khánh Hòa nắng gió. Tôm được lựa từng con giống khỏe mạnh để nuôi. Trong quá trình nuôi phải chăm sóc và quan sát tôm từng ngày, cho tôm ăn những thức ăn là cá nhỏ, ghẹ nhỏ, nghêu tươi sống. Nên thịt tôm hùm BETOM vừa ngọt vừa dai rất ngon. 

Tôm hùm bông
Hình 02 – Tôm hùm bông

Tôm hùm BETOM hiện đang có 2 loại chính là tôm hùm bôngtôm hùm xanh. Sở dĩ tôm hùm được nuôi trồng nhiều là vì trong tôm hùm chứa một hàm lương dinh dưỡng rất tối ưu và tốt cho sức khỏe của chúng ta. 

Tôm hùm chứa nhiều vitamin từ A, E đến B12 và các Selen, Choline tốt cho trí não và tim mạch. Trong tôm hùm chứa các chất vi lượng như omega-3, các loại vitamin nhưng điển hình là vitamin B12, vitamin A, vitamin E,.. Chưa hết đâu, trong thịt tôm hùm còn một số chất cần thiết đối với cơ thể người như: Canxi, sắt, đồng, kẽm,…

Các chú đầu bếp ngạc nhiên vì không ngờ 1 chú tôm hùm bông lại chứa nhiều chất dinh dưỡng đến thế. 

Tôm nhờ các chú chế biến 2 món tôm hùm Sashimilẩu tôm hùm bông. Vì tôm hùm bông hấp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt tôm, ăn vào từng thớ thịt dai ngọt rất ngon. 

Sashimi tôm hùm
Hình 03 – Sashimi tôm hùm

Lẩu tôm hùm bông rất thích hợp cho không khí ấm cúng của buổi tiệc hôm nay. Cảm giác có Thấy và các anh chị cùng quây quần bên nồi lẩu sôi nóng tâm tình chuyện đời, chuyện nghề thì còn gì thi vị hơn. 

Lẩu tôm hùm bông
Hình 04 – Lẩu tôm hùm bông

Thầy và các anh chị khi thấy tôm hùm xanh được dọn và trang trí rất thích thú vì các chú đầu bếp trình bày rất đẹp mắt. Khi ăn thì mọi người tấm tắt khen tôm hùm xanh luôn. Thầy và anh chị khen tôm hùm BETOM ngon quá, thịt tôm dai và ngọt ngất ngây luôn. Đã vậy cô chủ nhỏ cũng có tâm nữa chứ, chu đáo đem tôm đến và nhờ các đầu bếp chế biến sẵn cho cả lớp.

Tập thể lớp BE TRAINING
 Hình 05 – Tập thể lớp BE TRAINING

Bé Tôm cảm ơn anh chị đã tin tưởng và chọn tôm hùm bông BETOM làm món ăn chủ đạo của buổi tiệc họp mặt. Còn niềm vui nào bằng khi cô em gái nhỏ được Thầy và anh chị luôn yêu thương giúp đỡ. 

Bé Tôm chúc cho tình cảm của chúng ta mãi vững bền, chúc Thầy và anh chị thật nhiều sức khỏe cũng như thành công trong cuộc sống nhé. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon