CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG 71: BÁC FU – LẨU CUA ĐỒNG SELAFU | BÀI 122

Xin chào các bạn, hôm nay Tôm lại mang đến các bạn câu chuyện về ai đây. Anh khách hàng hôm nay khá là đặc biệt và thú vị. 

Bé Tôm và Bác khách hàng hôm nay gặp nhau kể ra cũng tình cờ lắm. Bác là Bác Phu, chủ thương hiệu lẩu cua đồng Selafu tại Quận 10. bác và Bé Tôm gặp nhau tại Workshop của chú Bùi Đình Phúc – truyền nhân Cân Nhơn Hòa được tổ chức tại nhà hàng Nhật Bản Kunimoto. 

Hôm đấy, Bác thấy Bé Tôm cùng những bạn tôm hùm loay hoay trong buổi workshop nên Bác đến hỏi thăm đôi ba câu về tôm hùm. 

Anh hỏi về nguồn gốc xuất xứ của tôm hùm. Tôm vui vẻ đáp lời anh rằng: Tôm hùm BETOM hiện có 2 loại là tôm hùm bôngtôm hùm xanh hoàn toàn được nuôi tự nhiên ở biển Cam Ranh – Khánh Hòa đầy nắng. 

Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Những chú tôm hùm BETOM được chăm sóc chu đáo từ lúc là những con giống thì tôm hùm đã được chọn lựa kỹ càng để phòng tránh những bệnh về tôm hùm về sau. Trong quá trình nuôi tôm hùm BETOM được chăm nom chu đáo từng lần cho tôm hùm ăn. Thức ăn tôm hùm đều được tự tay người ngư dân chế biến chứ không sử dụng thức ăn công nghiệp làm sẵn. 

Tôm hùm BETOM sau khi trưởng thành sẽ được vận chuyển thẳng từ Cam Ranh vào Sài Gòn để phân phối. Quá trình vận chuyển luôn đảm bảo rằng tôm hùm khi đến tay khách hàng vẫn còn tươi. 

Anh liền hỏi: “thị trường tôm hùm hiện tại như thế nào?”

Anh Phu và Bé Tôm
Bác Fu và Bé Tôm

Tôm hùm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Do bởi tôm hùm mang lại giá trị dinh dưỡng rất tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta và phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ em, có chăng là khác nhua hàm lượng tôm hùm trong mỗi lần dùng mà thôi. 

Trong tôm hùm có lượng protein rất dồi dào, không những vậy tôm hùm còn có rất nhiều những khoáng chất cần thiết như canxi, magie, phốt pho, …. 

Đồng thời tôm hùm còn chứa Selen và Choline rất tốt cho tim mạch và não bộ. Giúp cơ thể ngăn ngừa được những bệnh về tim mạch, trí nhớ và cả ung thư. 

Hiểu sơ bộ về tôm hùm nói chung và tôm hùm BETOM nói riêng anh hỏi về cách chế biến, anh chia sẻ: “anh chưa từng chế biến tôm hùm lần nào cả, nên cũng chưa biết tôm hùm làm được món gì và sơ chế như thế nào cho đúng cách.”

Tôm hùm có thể chế biến được rất đa dạng thể loại món ngon từ hấp, chiên, ráng đến xào và nấu lẩu. Những món điển hình dễ thực hiện là món tôm hùm hấp và tôm hùm nướng mọi. 

Tôm hùm hấp là món rất dễ thực hiện, hấp tôm hùm cũng là phương pháp rất được ưa chuộng bởi tôm hùm hấp giữ được nước trong tôm hùm nên khi ăn tôm hùm chúng ta sẽ cảm nhận được sự mọng nước trong từng thớ thịt của tôm hùm. 

Tôm hùm hấp
Tôm hùm hấp

Tôm hùm nướng cũng có cách làm không phức tạp. Tôm hùm nướng phải chú ý lửa cũng như độ chín của tôm hùm để tránh tôm hùm nướng bị mất nước và khô thịt. 

Tôm hùm nướng
Tôm hùm nướng

Dù là chế biến bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì vị ngọt thanh của tôm hùm vẫn in nguyên trong từng thớ thịt và không thể nào lẫn đi được. 

Sau khi được Bé Tôm tư vấn cặn kẽ về tôm hùm nơi xuất xứ, chất dinh dưỡng và hướng dẫn thực đơn tôm hùm đơn giản Bác quyết đinh mua 2 chú tôm hùm bông về trổ tài cho cả nhà cùng thương thức. 

Sau đó BETOM nhận được phản hồi từ Bác rằng: “tôm hùm BETOM thật ngon, thịt tôm thật ngọt và săn chắc, cả nhà anh ai cũng thích cả.”

BETOM cảm ơn Bác đã trao cho BETOM niềm tin và ủng hộ BETOM. 

BETOM chúc Bác và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống anh nhé.  

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon