Chuyển tới nội dung
Home » BETOM RA THĂM LỒNG TÔM HÙM | BÀI 252

BETOM RA THĂM LỒNG TÔM HÙM | BÀI 252

Tôm hùm BETOM luôn tự hào rằng với nguồn tôm hùm nuôi tự nhiên bằng lồng bè tại Cam Ranh mình có thể cung cấp được những chú tôm hùm tốt nhất đến quý khách hàng. 

Vậy BETOM nuôi tôm hùm như thế nào, cách thức chăm sóc tôm hùm tại BETOM có gì đặc biệt. 

Cách nuôi tôm hùm ở biển của BETOM

Tôm hùm BETOM được nuôi bằng lồng bè nên trước tiên sẽ chuẩn bị lồng nuôi tôm hùm. Lồng nuôi tôm hùm được làm bằng sắt (phi 16), kích thước lồng 3x3x1,4 m. Khung sắt được sơn dầu và quấn nhựa chung quanh, tăng độ bền và tránh sự bám của hầu. Không những vậy lồng nuôi tôm hùm sẽ được làm thành nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng độ tuổi của tôm hùm. 

Nơi mà nhà BETOM chọn để đặt lồng bè là giữa biển Cam Ranh, nhằm để tôm hùm được sống trong nguồn nước sạch, đáy cát hoặc có rặng san hô. Đặc biệt tại giữa biển sẽ có ít tàu thuyền qua lại, tránh ảnh hưởng đến tôm hùm. 

Tôm hùm nuôi bằng lồng bè dưới biển
Tôm hùm nuôi bằng lồng bè dưới biển

Tôm hùm BETOM ăn thức ăn như thế nào?

Thức ăn của tôm hùm là ghẹ nhỏ, cá nhỏ, nghêu, sò, vẹm,… hoàn toàn tươi sống. Vì thế thịt của tôm hùm rất chất lượng, dai và ngọt. 

  • Đối với tôm hùm giống thì thức ăn phải được làm sạch và xay nhuyễn để tôm có thể dễ dàng ăn
  • Tôm hùm size trung: ở giai đoạn này thức ăn cho tôm hùm sẽ cắt nhỏ thay vì xay nhuyễn như lúc tôm còn nhỏ. 
  • Tôm hùm trưởng thành: ở giai đoạn này thức ăn sẽ được thả trực tiếp vào lồng tôm mà không cần cắt nhỏ nữa. 

Mỗi ngày để cho tôm hùm ăn thì ngư dân của BETOM phải dậy từ sớm để chuẩn bị thức ăn tươi sống, sơ chế, phân chia sẵn và bắt đầu lên thuyền ra giữa biển cho tôm hùm ăn. Để đảm bảo quá trình tôm hùm ăn thức ăn được an toàn thì ngư dân sẽ lặn xuống lồng tôm và thả thức ăn cho tôm hùm ăn. 

Thức ăn của tôm hùm
Thức ăn của tôm hùm

Tôm hùm lớn dần thông qua việc lột vỏ. Sau mỗi lần lột xác thì kích thước và khối lượng của tôm tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, chu kỳ lột xác của mỗi loại tôm hùm không giống nhau: ở giai đoạn tôm còn nhỏ chu kỳ lột xác ngắn, tôm càng lớn chu kỳ lột xác càng dài. 

Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Hôm nay là định kỳ BETOM sẽ kiểm tra lồng tôm. Để nhằm đảm bảo tất cả đều ổn định và chuẩn bị thêm lứa giống tôm hùm mới. 

Mỗi lần kiểm tra tôm hùm như thế BETOM sẽ kiểm tra quá trình tôm hùm dùng thức ăn, cách tôm hoạt động xem tôm hùm có mạnh không, tôm hùm lớn đều không. 

Thông qua việc quan sát như vậy sẽ đánh giá được chất lượng tôm hùm trong lồng tôm. Và nếu như có trường hợp có những chú tôm hùm yếu hơn sẽ được xử lý kịp thời. 

Tôm hùm BETOM sẽ chọn những giống tôm hùm khỏe mạnh, và nếu lứa tôm hùm này lớn ổn sẽ bắt đầu chuẩn bị tiến hành cho lứa tôm hùm tiếp theo. 

Tôm hùm bông sống
Tôm hùm bông sống

Lần này sau kiểm tra thì BETOM phát hiện những chú tôm hùm nhà BETOM ăn khỏe lắm luôn. Các chú ấy bơi bơi không ngừng trong nước và tự ăn được thức ăn sống hoàn toàn. Chính vì vậy mỗi lứa tôm hùm của BETOM đều mạnh khỏe, chắc thịt và luôn nhận những phản hồi tích cực từ quý khách hàng.

Chính vì quy trình nuôi và chăm sóc tôm hùm tại BETOM luôn tỉ mỉ từng chút như thế nên lứa tôm hùm nào cũng rất đạt chất lượng và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ  quý khách hàng. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *