Chuyển tới nội dung
Home » BETOM đã phát triển mảng Sales của mình như thế nào?| BÀI 323

BETOM đã phát triển mảng Sales của mình như thế nào?| BÀI 323

Là một công ty chuyên về thực phẩm, nếu như lúc trước BETOM chỉ cung cấp sỉ – lẻ Tôm hùm sống – ngợp thì nay BETOM còn phát triển thêm mảng tôm hùm chế biến. 
 để cả hai mảng phát triển không những mạnh mà còn đồng đều thì BETOM cần phải tập trung vào cả haibộ phận Marketing và bộ phận Sales.
Hình 1: Đội ngũ nhà BETOM
Hình 1: Đội ngũ nhà BETOM

 

BETOM đã phát triển các bộ phận đó như thế nào?

Nếu Marketing có thể áp dụng những chiến lược cách thức quảng bá lâu dài ngay từ khi mới thành lập Công ty vì các chiến lược và cách thức quảng bá Tôm hùm sống – ngợp có thể áp dụng cho cả Tôm hùm chế biến thì bộ phận Sale lại khác.
Vì nhu cầu của Khách mua Tôm hùm sống – ngợp và nhu cầu khách mua Tôm hùm chế biến khác nhau nên các bạn Sale phải thay đổi chiến lược cũng như linh hoạt trong cách giới thiệu BETOM và nắm bắt nhu cầu khách hàng.
Và càng khó khăn hơn khi các bạn Sale nhà BETOM vẫn còn mới, trong một số trường hợp quá khó tư vấn khiến các bạn lúng túng và có hơi hoang mang.
Lúc đầu đây là vấn đề khá đau đầu của BETOM, vì không biết làm sao mới có thể để các bạn vừa có cách tiếp cận mới không những hiệu quả, nhanh chóng với Tôm hùm chế biến mà vẫn khiến các bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ với công việc mới, trách nhiệm mới đặc biệt là trong mùa dịch thế này.
Hình 2: Các bạn luôn làm việc một cách chuyên nghiệp nhất
Hình 2: Các bạn luôn làm việc một cách chuyên nghiệp nhất

 

BETOM đã giải quyết các vấn đề đau đầu ra sao?

Thật bất ngờ, sau một thời gian trao đổi và rèn luyện cùng các bạn. Bộ phận Sale nhà BETOM đã có thể tư vấn trực tuyến một cách ngọt xớt. Cụ thể: Trong quá trình tư vấn, vì tư vấn trực tuyến nên khi gặp vấn đề khó hoặc câu hỏi mà các bạn không đủ tư liệu để trả lời thì các bạn có thể liên lạc ngay với BETOM để hỏi thay vì phải ậm ờ với khách như tư vấn trực tiếp.
Bên cạnh đó, các bạn rất chăm chỉ đọc thêm tư liệu về các món ăn mới, cách chế biến cũng như nguồn gốc Tôm hùm để có thể tư vấn cho Khách hàng một cách thấu đáo và chuyên nghiệp nhất.
Hình 3: Các bạn Sales luôn làm việc rất chất lượng nha
Hình 3: Các bạn Sales luôn làm việc rất chất lượng nha

 

Các bạn Sales nhà BETOM đã tư vấn những gì cho Khách hàng?

Trong quá trình tư vấn, BETOM đã gợi ý cho các bạn một quy trình cụ thể, chẳng hạn như: Làm thế nào để có thể hiểu được nhu cầu của Khách một cách nhanh chóng, giải quyết thế nào nếu Khách gặp khó khăn khi giao nhận tôm hùm và hướng dẫn Khách đặt món như thế nào,…?”.
Qua đó, dù mỗi câu hỏi có thể không hoàn toàn phù hợp cho tất cả Khách nhưng các bạn Sale nhà BETOM đã biết cách vận dụng một cách linh động để có thế tư vấn Khách một cách tận tậm nhất.
Cụ thể, một bạn Sale sẽ hỏi Khách những câu hỏi như sao: “Khách có nhu cầu mua tôm hùm gì?, Khách cần loại bao nhiêu gram?,…
Nếu Khách cần mua tôm hùm chế biến sẽ hỏi thêm: “ Phần ăn dành cho mấy người?, Các phần ăn này dành cho người lớn hay trẻ em? Khách có yêu cầu đặc biệt gì với món ăn hay không?,  Khách chọn tôm hùm bông thì làm món gì ngon?, Có cách loại sốt nào dành cho tôm hùm nướng sốt?…” và kèm theo menu các món nhà BETOM cho Khách nè.
Sau quá trình tư vấn và thỏa thuận với Khách thì nhân viên Sale nhà BETOM sẽ gửi thông tin cho các bạn bộ phận Kinh doanh để lên đơn và gửi đơn lại ngay cho Khách. 
Hình 3: Kết quả các bạn đem lại lúc nào cũng ngọt ngào
Hình 3: Kết quả các bạn đem lại lúc nào cũng ngọt ngào

 

BETOM và các bạn đã có được gì sau hơn quá trình dài 3 tháng?

Nghe thì có vẻ đơn giản là thế nhưng để hiểu được nhu cầu và tư vấn sao cho Khách có thể tận hưởng được trọn vẹn vị tôm hùm thì lại là một quá trình tìm hiểu và thấu hiểu sâu sắc. Và các bạn Sales nhà BETOM đã khéo léo ứng dụng  vô cùng thành công những lý thuyết để từ đó, Khách hàng đến với BETOM nhiều hơn và giúp BETOM được mọi người biết đến nhiều hơn và yêu mến nhiều hơn.
BETOM rất cảm ơn các bạn Sales đã cố gắng và chăm chỉ học tập cùng BETOM. Biêt rằng, con đường này còn mới và cả các bạn và BETOM đều phải luôn không ngừng học hỏi, không ngừng tôi luyện để  không những giúp BETOM mà còn giúp mỗi cá nhân các bạn đều phải ngày càng phát triển và vững mạnh.  
Qua đây, BETOM rất biết ơn sự đồng hành của các bạn cùng BETOM trong thời gian qua. Đoạn đường tuy không quá dài nhưng đủ để chúng ta hiểu nhau hơn và thật hy vọng BETOM tiếp tục có được sự đồng hành lâu dài của các bạn trên con đường phía trước.
                                                                                       “Một đội ngũ thành công là nhiều bàn tay và một trí tuệ.
                                                                                                                                                                    – Bill Bethel –
                                                                                              – PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *