Chuyển tới nội dung
Home » THÙNG TÔM HÙM BETOM ĐÓNG GÓI ĐẠT TIÊU CHUẨN NHƯ THẾ NÀO? | BÀI 157

THÙNG TÔM HÙM BETOM ĐÓNG GÓI ĐẠT TIÊU CHUẨN NHƯ THẾ NÀO? | BÀI 157

BETOM chuyên phân phối sỉ, lẻ,xuất khẩu tôm hùm Việt Nam. Nhà BETOM luôn chuẩn bị tươm tất mọi thứ trước khi giao tôm đến khách hàng. 

Nguồn gốc tôm hùm nhà BETOM

Tôm hùm BETOM được nuôi tự nhiên trong lồng giữa biển Cam Ranh, được chăm sóc cẩn thận từ khi làm tôm hùm giống đến khi trưởng thành đủ trọng lượng để xuất bán. 

Sau khi tôm hùm được thu hoạch từ lồng bè, chuyển vào đất liền sẽ được bảo quản trong hồ tôm tại nhà. Hồ tôm đủ các tiêu chuẩn về độ mặn của nước là 33-35% và độ lanh của nước là 22 độ. Cho tôm ăn 1 ngày 3 lần đề tôm không bị sụt cân. 

Sau đó, sẽ đóng gói và vận chuyển tôm hùm vào Sài Gòn. 

tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Đóng gói và vận chuyển tôm hùm từ Cam Ranh vào Sài Gòn

Chúng ta có 2 cách đóng gói tôm hùm, tùy theo quãng đường và số lượng cần vận chuyển mà tôm hùm sẽ được đóng gói theo 2 cách khác nhau, và đều là đóng gói KHÔ. Bí quyết để ru ngủ tôm hùm chính là nhiệt độ.

Đóng gói vào rổ

Đây là phương pháp được áp dụng để đóng gói số lượng lớn và vận chuyển quãng đường khá xa và có không gian (hồ, kho và rổ). Cho tôm vào hồ nước lạnh -17°C trong khoảng 5-7 phút giúp đưa tôm vào trạng thái tê liệt thần kinh ban đầu và ngủ. Bước này giúp cho các chú tôm hùm của chúng ta ngoan ngoãn ra khỏi mặt nước và nằm ngay ngắn trong rổ. Sau đó vớt chúng ra phân loại theo kích thước vào các rổ theo màu sắc.

Tiếp theo, vớt rổ tôm ra và xếp chúng lên xe đông lạnh -10°C để biến tôm thành các nàng công chúa ngủ trong rừng chìm vào giấc ngủ cực sâu.

Như vậy là có thể vận chuyển bằng rổ từ Cam Ranh vào Sài Gòn hay từ Nam ra Bắc mà các chú tôm của chúng ta vẫn nguyên vẹn và tươi ngon, thịt săn chắc.

Ru ngủ tôm hùm trong hồ nươc cực lạnh
Ru ngủ tôm hùm trong hồ nươc cực lạnh

Đóng gói vào thùng xốp

Cách thứ 2 để đóng gói tôm hùm chính là đóng vào thùng xốp với số lượng nhỏ và vận chuyển nhanh chóng: Lúc các chú tôm được đem lên bờ sẽ được ngâm sơ với nước đá để tôm mơ ngủ và dễ dàng được gói vào giấy báo từng và xếp vào thùng xốp.  Trong điều kiện của thùng xốp, tôm có thể sống đến 10 tiếng.

Như cách (I), các thùng xốp đựng tôm hùm sẽ được chất lên xe và chuyển đến nơi tiêu thụ. Nhược điểm của phương án này là dùng giấy báo gói và gỡ từng con khá tốn thời gian và nhân lực vì không đủ không gian ru ngủ tôm.

Đóng gói tôm vào thùng xốp
Đóng gói tôm vào thùng xốp

Quy trình sau khi BETOM nhận được tôm hùm từ Cam Ranh chuyển vào 

Sau khi nhận được tôm hùm, nhân viên BETOM sẽ kiểm tra chất lượng tôm hùm và giao đến các vựa hải sản. 

Với khách hàng lẻ, BETOM sẽ lựa những chú tôm đúng size mà khách hàng yêu cầu, đóng gói và giao cho khách. 

BETOM chọn dùng thùng xốp vì xốp giữ nhiệt rất lâu, bảo vệ tôm hùm không bị sốc trong quá trình di chuyển. 

Đóng gói tôm hùm sống chuyển đến khách hàng 

Đối với tôm hùm sống, thì BETOM sẽ ru ngủ tôm hùm bằng cách cho tôm hùm vào hồ nước cực lạnh để tôm ngủ say, sau đó lấy tôm ra, gói giấy báo và xếp vào thùng một cách gọn gàng. BETOM sẽ gói thêm cục đá lạnh vào tờ giấy báo để giữ cho tôm hùm đủ độ lạnh. 

Để bảo quản tôm hùm sống, tốt nhất là nên dùng ngay hoặc cấp đông bằng cách quấn tôm lại gọn gàng và mang đi cấp đông. 

Đóng gói tôm hùm ngộp chuyển đến khách hàng

Đối với tôm hùm ngộp thì sẽ cho tôm vào thùng xốp có nước và đá cực lạnh để đảm bảo độ tươi ngon của thịt tôm hùm. Đặc biệt, tại những khớp nối giữa đầu và thân tôm sẽ có phần thịt bị lồi lên cần phải có nước đá ướp lên để tránh trường hợp thịt tôm bị bể và đổi màu. 

Thùng tôm hùm sau khi được BETOM đóng gói và sẵn sàng chuyển đến tay khách hàng

Sau khi hoàn thành thì thùng tôm hùm BETOM sẽ là thùng xốp trắng tinh tươm, có logo đẹp mặt, sạch sẽ, không bẩn. 

Thùng tôm hùm BETOM
Thùng tôm hùm BETOM

Thành phẩm sau đóng gói của BETOM là một thùng xốp trắng tinh tươm và sạch sẽ, trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ của khách hàng là hải sản thì sẽ nghe mùi tanh, hôi. Đối với thùng tôm của BETOM các bạn có thể yên tâm ôm vào người vì không dơ, không bẩn, không tanh và rất chắc chắn. 

Khách hàng BETOM không chỉ mua tôm hùm BETOM để dùng mà còn tặng, biếu khách hàng đối tác, chính vì thế BETOM luôn ưu tiên đề cao việc thùng tôm hùm phải sạch sẽ, không tanh khi đến tay khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *